Home / Mẫu vòng hoa tang

5 mẫu hoa chia buồn đám tang trang trọng nhất      

 Một vài lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn hoa chia buồn

Lựa chọn hoa chia buồn nếu chọn qua loa sẽ gây ra những sự cố không mong muốn. Vì vậy, bạn cần biết những điểm lưu ý cần thiết như sau:
1.       Không phải loại hoa nào cũng được dùng làm hoa chia buồn

Sự lựa chọn tốt nhất cho hoa chia buồn đó là những loại hoa thể hiện được sự trang trọng và lịch sự. Đó là những loại hoa như hoa đồng tiền, hoa lan, hoa ly, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, hoa cúc...

Trong đó, hoa lan, hoa ly, hoa cúc là 3 loại hoa được sử dụng nhiều nhất bởi nó có vẻ ngoài trang nghiêm, nhã nhặn vừa có ý nghĩa thể hiện sự đau thương đối với gia đình người đã khuất và mong muốn cho người ra đi được thanh thản, bình yên.
2.       Lựa chọn hoa chia buồn theo kiểu cắm

Sau khi lựa chọn được loại hoa phù hợp thì mẫu hoa cũng là phần quan trọng không kém. Hoa chia buồn sẽ thường được cắm theo những kiểu dáng trang trọng như hình ovan, hình thánh giá, hình tròn, kệ hoa hoặc lẵng hoa...

Có rất nhiều kiểu dáng hoa chia buồn khác nhau tuy nhiên bạn cần lựa chọn hoa chia buồn theo mỗi vùng miền bởi mỗi nơi sẽ có phong tục sử dụng hoa chia buồn khác nhau.

Chẳng hạn như ở miền bắc, người ta thường sử dụng hoa chia buồn có hình ovan hoặc hình tròn để thể hiện như vòng  đời của mỗi con người. Người trẻ tuổi sẽ được sử dụng vòng hoa chia buồn màu trắng hoặc màu hồng để thể hiện sự trong sáng, ngây thơ. Người lớn tuổi sẽ được sử dụng vòng hoa có nhiều màu sắc khác nhau để thể hiện sự tiếc nuối và cầu mong những điều tốt đẹp. Ở miền nam, vòng hoa chia buồn có phần sử dụng phóng khoáng hơn, chỉ cần vòng hoa thể hiện được sự trang trọng, uy nghiêm là được.

5 mẫu hoa chia buồn thể hiện sự trang trọng

Dùng sự khéo léo và tinh tế để chọn hoa chia buồn đám tang

Đặt hoa chia buồn tại bệnh viện 354

Hiện nay, có rất nhiều mẫu hoa chia buồn khác nhau xuất hiện ở nhiều vùng miền. Tuy nhiên, mẫu hoa chia buồn phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi nó thể hiện được sự lịch sự, trang trọng đó là:

-          Vòng hoa chia buồn hình thánh giá

-          Vòng hoa chia buồn hình tròn

-          Lẵng hoa chia buồn

-          Bó hoa chia buồn

-          Kệ hoa chia buồn

Tất cả đều là những mẫu hoa chia buồn trang trọng, lịch sự.

Vonghoatang