Home / Mẫu vòng hoa tang

Điện hoa chia buồn      

 Nên lựa chọn điện hoa chia buồn phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là lựa chọn cho mình một vòng hoa chia buồn thật đẹp và phù hợp. Nếu như bạn bận rộn không có thời gian đến cửa hàng lựa chọn thì có thể tham khảo các mẫu vòng hoa chia buồn tại một số website uy tín như điện hoa 24 giờ. Bạn còn có thể nhận được sự tư vấn của nhân viên để có được vòng hoa phù hợp nhất. Bạn chỉ cần cung cấp cho cửa hàng các thông tin cần thiết như: người mất là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi và tại vùng miền nào... Như vậy  nhân viên tại đây sẽ tư vấn cho bạn những gợi ý phù hợp nhất. Vòng hoa chia buồn thường được sử dụng những màu sắc như:
Hoa chia buồn màu tím: Vòng hoa này thể hiện sự thành kính, sang trọng và lịch sự. Thường thì những mẫu hoa chia buồn màu tím sẽ được sử dụng trong đám tang phụ nữ.

Hoa chia buồn màu trắng : Màu trắng mang ý nghĩa cầu mong cho người đã khuất sớm siêu thoát và thanh thản. Hoa màu trắng thường được sử dụng trong đám tang người trẻ tuổi, đặc biệt là trẻ em.
Hoa màu vàng thể hiện sự bình yên và lời an ủi chân thành nhất.

Hoa màu hồng tuy ít được sử dụng hơn những màu sắc khác nhưng màu hồng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng thường được sử dụng trong đám tang của trẻ em.

Lưu ý đến thời gian và địa điểm tổ chức

Phong tục tại Việt Nam, vòng hoa chia buồn thường chỉ nên gửi vào thời điểm khi niệm quan và trước giờ di quan. Vì vậy, khi gửi điện hoa chia buồn đến, bạn cần lưu ý gửi vào thời điểm bởi đây là thời điểm hợp lý nhất.

Ý nghĩa màu sắc hoa tươi trong vòng hoa chia buồn

Tổng hợp những loại hoa không thể thiếu trong đám tang

 

Hoa chia buồn thay cho lời tiễn đưa, lời chào tạm biệt sâu sắc gửi đến với người đã khuất. Vì vậy, để thể hiện được lòng thành kính bạn nên tự mình đến thăm viếng, thắp cho người đã khuất một nén nhang và thể hiện sự an ủi với gia quyến. Tuy nhiên, nếu như bạn bận rộn không thể đến kính viếng thì có thể sử dụng dịch vụ điện hoa và lưu ý đến thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến thời điểm tổ chức tang  lễ đó là tại nhà riêng hay tại nhà tang lễ để có thể gửi điện hoa chia buồn đến đúng giờ và thăm viếng trước thời điểm di quan, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

vonghoatang