Home / Mẫu vòng hoa tang

Hoa chia buồn gia đình người mất còn trẻ?      

Đối với mỗi quốc gia mỗi phong tục khác nhau, và ở Việt Nam cũng vậy. Đối với những người Việt, cụ thể là miền Bắc của đất nước, những người mất còn trẻ có một sự khác biệt rõ rệt trong đám tang của họ là những vòng hoa mang tông màu trắng.


Tại sao lại gửi hoa chia buồn màu trắng đến với người mất khi trẻ, đối với người miền Bắc họ quan niệm vòng hoa màu trắng dành cho những người chưa lập gia đình để chúng ta có thể nhận biết rõ rệt khi tham gia đám tang. Vòng hoa màu trắng cũng nói lên niềm thương tiếc vô hạn đối với những người ra đi khi tuổi đời còn quá sớm. Tuy nhiên, đó là phong tục ngoài Bắc, còn đối với người miền Nam thì lại khá biệt rõ rệt, do quan niệm văn hóa hai miền khác nhau nên cũng có những sự thể hiện khác nhau trong mỗi đám tang. Đối với người miền Nam dù lớn tuổi hay vẫn còn trẻ thì vòng hoa chia buồn đều có thể dùng vòng hoa các tông màu khác nhau. Với người lớn tuổi, người miền Nam có thể dùng hoàn toàn màu trắng thể hiện sự trang trọng lịch sự đối với người đã khuất.


Còn đối với người miền Bắc chỉ sự dụng vòng hoa màu trắng đối với người chưa lập gia đình và còn nhỏ để thể hiện sự chia buồn với gia quyến. Bất kì loại hoa màu trắng nào cũng có thể sử dụng trong đám tang như hoa lan trắng, hoa ly trắng, hoa hồng trắng, hoa cúc trắng, hoa lan hồ điệp trắng….

Đi viếng đám tang thì chọn hoa gì ?

Muốn gửi vòng hoa chia buồn tại Đà Nẵng thì mua ở đâu ?

Khi đọc bài viết trên đây chắc bạn đã biết phải mua hoa chia buồn đến gia đình người mất khi còn trẻ như thế nào để thể hiện sự cảm thông với gia quyến. dienhoa24gio.com  sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy  liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.73007.008 (Hà Nội) hoặc 028.73007.008 (Hồ Chí Minh).