Home / Mẫu vòng hoa tang

Hoa dành cho tang lễ đẹp và ý nghĩa      

 

1.      Hoa lily

Hoa lily rất thơm, với ý nghĩa rằng, linh hồn người chết sẽ được bình yên vô tội ở thế giới bên kia, một thế giới an bình và vĩnh cửu. Vì thế, khi lựa chọn hoa lily để kết vòng hoa tang lễ đi phúng viếng như đang mang đến niềm tin về một thế giới bên kia vĩnh cửu và yên bình trước linh cữu của họ.

2.      Hoa phong lan

Hoa lan với ý nghĩa rằng: “tôi luôn yêu bạn” sẽ là một vòng hoa tang lễ chứa đựng trong nó thật nhiều những tình cảm dành cho người đã khuất. Vòng hoa đám ma được sử dụng loài hoa lan tím làm chủ đạo sẽ chứa đựng nhiều tình cảm đối với người mất, thể hiện vẻ trang nghiêm, sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Còn nếu sử dụng hoa lan vàng thì sẽ tạo nên không gian hoài niệm cho người đến viếng, thể hiện cho sự khởi đầu mới.

3.      Hoa hồng

Cũng giống như loài hoa lily, hoa hồng cũng là một loại hoa rất hay được sử dụng trong các đám tang phổ biến và phù hợp. Mỗi sắc hoa mang đến một ý nghĩa khác nhau. Nếu hoa hồng trắng biểu tượng cho tâm linh, tinh khiết và ngây thơ thì màu đỏ cổ điển sẽ tăng thêm tình yêu và san sẻ đau buồn. Những cành hoa hồng vàng trong vòng hoa tang lễ thường được chọn dành cho người bạn thân.

4.      Hoa cúc

Hoa cúc là một loại hoa truyền thống chẳng thể thiếu trong các đám tang. Bởi vì hoa cúc là biểu lộ về sự tái sinh, sự chấm dứt cuộc sống cũ và bước sang một cuộc sống mới vĩnh cửu và tốt đẹp hơn. Vòng hoa tang lễ được dự kết hợp hài hòa giữa cúc trắng, ly trắng và cát tường tím thể hiện cho niềm tin vào tái sinh, sự tôn kính của bạn đối với người đã chết.

5.      Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được sử dụng nhiều trong vòng hoa đám ma ở dạng đứng. Như các loại hoa khác, mỗi sắc hoa đều có một ý nghĩa riêng của nó. Nhưng dù là màu sắc nào thì hoa cẩm chướng vẫn là một lựa chọn tốt cho vòng hoa tang lễ thể hiện cho nỗi đau, sự mất mát và niềm tin tưởng được hưởng hạnh phúc trên nước trời.

vonghoatang