Home / Mẫu vòng hoa tang

Tại sao hoa chia buồn đám tang lại thay cho lời muốn nói      

Vì sao hoa chia buồn đám tang lại dùng để thay cho lời muốn nói

Bạn có biết, hoa tươi chính là một món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Tại sao lại quý giá? Bởi hoa tươi luôn thể hiện những điều tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Vậy nên, trong bất kì dịp nào, hoa tươi cũng đều được sử dụng với một thiên chức riêng. Trong ngày vui, hoa tươi dùng để chúc mừng. Trong đám tang, hoa tươi được kết thành những kệ hoa, vòng hoa để dùng chia buồn, thay cho lời muốn nói.

Trong khung cảnh tang thương, buồn bã nhất, sự chia ly giữa người ra đi và người ở lại, một lẵng hoa chia buồn đám tang chính là thông điệp dùng để bày tỏ sự tiếc nuối đến với người đã khuất và chia buồn cùng với gia đình của họ.


Hoa chia buồn đám tang ở mỗi vùng miền là khác nhau :

Hoa chia buồn đám tang ở miền bắc

Thông thường thì lối sống sinh hoạt ở mỗi địa phương là khác nhau và cả trong phong tục sử dụng hoa chia buồn cũng vậy. Hoa chia buồn đám tang ở miền Bắc thường được sử dụng vòng hoa hình bầu dục với 1 vòng hoa kết ở bên ngoài và 4 vòng hoa kết bên trong.


Về màu sắc, vòng hoa chia buồn ở miền bắc khá đa dạng và có sự khác biệt về độ tuổi của người đã khuất. Nếu là một người trẻ tuổi, chưa lập gia đình thì vòng hoa chia buồn  chỉ được sử dụng một màu sắc duy nhất là màu trắng. Nếu là người đã lập gia đình, bạn có thể lựa chọn vòng hoa chia buồn được pha lẫn nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa chia buồn ở miền nam

Khác với vòng hoa chia buồn đám tang ở miền bắc, ở miền nam người ta thường sử dụng vòng hoa chia buồn đa dạng về hình dáng và màu sắc. Ví dụ như hình tam giác, hình ovan, hình tròn...

vòng hoa tang lễ ở Hà Nội có gì đặc biệt

Ý nghĩa bông hồng cài áo lễ Vu Lan

Về phần màu sắc của hoa chia buồn đám tang, ở miền nam người ta thường sử dụng màu sắc chủ yếu trong hoa chia buồn là màu tím và màu trắng. Nếu người đa khuất là người trẻ tuổi thì chỉ nên lựa chọn vòng hoa chia buồn có một màu tím hoặc một màu trắng. Còn nếu người mất đã cao tuổi thì có thể lựa chọn vòng hoa có màu sắc sao cho phù hợp, không nên lựa chọn vòng hoa chỉ một màu trắng.

vonghoatang