Home / Mẫu vòng hoa tang

Ý nghĩa của hoa chia buồn trong đám tang      

 Ý nghĩa của hoa chia buồn trong đám tang

 

Mỗi loài hoa đều mang trên mình một ý nghĩa riêng biệt. Trong vô vàn loài hoa tươi thắm thì một số loài hoa trong đó được xem là sự kết nối giữa sự sống và cái chết chính vì thế nó là biểu tượng và là sự tiếc nuối trong nghi thức của đám tang. Vậy ý nghĩa hoa chia buồn đám tanglà gì, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

 

Một số loài hoa thường sử dụng trong đám tang

Mặc dù có rất nhiều loại hoa có thể được sử dụng trong đám tang nhưng để nói về độ thích hợp và phổ biến thì không thể thiếu được hoa cúc, hoa loa kèn, hoa hồng, hoa cẩm chướng. Những loại hoa này đều là hoa truyền thống đại diện cho cuộc sống, tượng trưng cho vẻ đẹp và sự bình yên.

 

 

Vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ là một trong những mẫu hoa phổ biến, nó bao gồm nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa cúc, hoa cẩm chướng, lá xanh... Vòng hoa tang lễ có hình tròn tượng trưng cho sự sống vòng quanh và một số vòng hoa khác có dạng như thánh giá hoặc hình trái tim. Kệ hoa đứng thường được dùng như một lễ phẩm. Một số vòng hoa còn được sử dụng để bao quanh hình ảnh thiên liêng của người đã khuất.

 

Ý nghĩa màu sắc hoa tươi trong vòng hoa chia buồn

Dich vụ điện hoa chia buồn nhanh và đẹp ở quận 12

 

Hoa đặt trên quan tài

Hoa được dùng để đặt trên quan tài chính là những mẫu hoa nhỏ đặt ở bên trong của quan tài. Những mẫu hoa này có thể được bao gồm hình thánh giá nhỏ ở bên trong. Hoa được đặt trên quan thường được chính tay thành viên trong gia đình đặt lên. Hoa được đặt trên quan tài có thể là toàn bộ chiều dài của hoa hoặc chỉ một nửa phần chiều dài.

 

 

Giỏ hoa tang

Giỏ hoa tang khi được gửi đến nhà tang lễ hoặc gửi đến các thành viên của gia khuyến hoặc bất kì ai liên quan đến người đã quá cố đều có thể gửi đến. Những chiếc giỏ hoa này bao gồm rất nhiều loại hoa như hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa hồng, lá cây dương xỉ và một số cây xanh khác.

Hoa chia buồn có rất nhiều loại khác nhau và mang nhiều ý nghĩa khác  nhau. Nhưng nhìn chung, vòng hoa tang lễ, hoa tang lễ đều mang một ý nghĩa rất thiêng liêng đối với chúng ta và những người đã khuất. Gửi đến đám tang một vòng hoa tang lễ thay cho lời chia buồn đến gia đình và với mong muốn cầu mong cho người đã khuất ra đi được thanh thản, đến một thế giới bên kia đầy tốt đẹp. Trong không khí tang thương, hoa chia buồn mang ý nghĩa như xoa dịu đi nỗi đau mất mát và cầu mong những điều tốt đẹp hơn.

 

vonghoatang