Home / Mẫu vòng hoa tang

Ý nghĩa của hoa đám tang và màu sắc của nó nói lên điều gì?      

 Ý nghĩa của hoa đám tang và màu sắc của nó nói lên điều gì?

Cuộc sống trần gian này của chúng ta luôn hoạt động theo một chu trình sinh – lão – bệnh – tử. Ai rồi cũng phải trải qua những giai đoạn này và trở về với cát bụi. Tuy nhiên, dù vẫn biết là như thế nhưng khi có người ra đi mãi mãi vẫn luôn để lại sự mất mát cho người ở lại. Việc đặt vòng hoa đám tang trong lễ chia buồn sẽ khiến người ra đi được thanh thản và người ở lại cũng vơi đi được phần nào sự đau buồn. Và để tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa của hoa đám tang và màu sắc của nó nói lên điều gì thì mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết sau.

 

 

Ý nghĩa vòng hoa đám tang

Mỗi bông một hoa tươi, mỗi một sản phẩm đều có thông điệp riêng và đối với vòng hoa đám tang nói chung thì nó cũng thể hiện cho sự hiệp thông chia sẻ nỗi đau mất mát cùng với người còn sống, thể hiện lòng kính trọng, sự thương nhớ đối với người ra đi, đặt hoa chia buồn nhằm gửi đến thông điệp mong người mất được yên nghỉ, đồng thời cũng gửi thông điệp yêu thương tới người còn sống để họ phần nào bớt đi được nỗi u sầu.

Về màu sắc của vòng hoa chia buồn

-          Màu trắng

Sử dụng vòng hoa đám tang màu trắng để thể hiện sự uy nghiêm tôn kính, sự trong trắng. Ngoài ra, đối với người miền Bắc, hoa màu trắng chỉ được sử dụng cho người mất là người trẻ tuổi, chưa lập gia đình.

 

 

-           Màu tím

Màu tím là màu phổ biến, là màu trầm, màu của sự hy vọng về người mất qua thế giới bên kia sẽ không còn phải khổ đau và được hạnh phúc viên mãn, không còn cái chết. Màu tím cũng thể hiện cho nỗi buồn vì vậy khi đặt vòng hoa đám tang người ta thường hay sử dụng màu tím hoặc là kết hợp màu tím với gam màu khác nữa.

-          Màu hồng

Sẽ thật đau buồn hơn nữa nếu những điều không may đáng tiếc lại xảy ra đối với trẻ nhỏ thì người ta sẽ thường sử dụng hoa đám tang là hoa màu hồng. Vì màu hồng thể hiện cho sự trong sáng và những gì đẹp đẽ nhất, do vậy mà phù hợp dành cho người mất là trẻ nhỏ.

-          Màu vàng

Với các loại hoa tươi thì sẽ có muôn màu muôn vẻ, ở mỗi dịp và mỗi hoàn cảnh khác nhau chúng ta sẽ sử dụng những tông màu khác nhau. Một tông màu khác hay có trong vòng hoa đám tang đó là màu vàng. Đây là gam màu sáng, với gam màu này thể hiện cho sự hy vọng rằng người mất sẽ có được cuộc sống tươi sáng hơn trong đời sau.

vonghoatang.net