Home / Mẫu vòng hoa tang

Ý nghĩa lẵng hoa chia buồn      

  

 

Nhằm giúp quý vị không còn phải lăn tăn, bị bối rối hay tránh những hiểu lầm không đáng khi chọn hoa đám ma, chúng tôi xin chia sẻ tới khách hàng về ý nghĩa của những màu sắc trong lẵng hoa chia buồn. Mời các bạn cùng tham khảo!Nhiều người thường hay có thắc rằng không biết tại sao khi thăm viếng đám lại cần có lẵng hoa chia buồn mà không phải là một thứ gì khác. Thực tế cho thấy, trong cái không khí tang thương và đau buồn của tang lễ sự xuất hiện của hoa tươi sẽ giúp xua tan bớt đi cái sự tang tóc, buồn tủi đó. Giúp cải thiện bầu không khí não nề, người nhìn cũng cảm nhận được sức sống bớt đau buồn và sự tiếc thương. Không chỉ thế, theo quan niệm của nhiều người thì sự góp mặt của lẵng hoa chia buồn sẽ chính là lời cầu chúc cho người mất được an nghỉ, ra đi thanh thản và nhẹ nhàng như những cánh hoa trên con đường đi tìm cuộc sống nơi thế giới mới dành cho bản thâm mình.
Trong lẵng hoa chia buồn tại hà nội thường có những gam màu đặc trưng là màu trắng, màu tím, màu hồng, màu vàng. Mỗi một màu sắc lại mang đến một ý nghĩa riêng như:

Hoa màu trắng: Đây là gam màu đặc trưng, được lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ, với ý nghĩa của vẻ ngây thơ, sự tôn kính và khiêm tốn nên chính là sự chọn lựa hàng đầu trong các tang lễ, ngoài ra chúng còn là biểu trưng cho sự tinh khiết, vẻ sang trọng và uy nghiêm.


Hoa chia buồn gia đình người mất còn trẻ?

Muốn gửi vòng hoa chia buồn tại Đà Nẵng thì mua ở đâu ?


Hoa màu tím: Đây là gam màu biểu tượng cho sự tinh tế, vẻ sang trọng, là màu trầm, ấm áp nên hay được sử dụng nhiều trong các đám tang của phụ nữ tinh tế và kiêu sa mang đến sự tiếc thương từ tận đáy lòng nhưng không lời nào có thể nói hết được.

Hoa màu hồng: Đây là một gam màu không nổi bật nhưng lại mang ý nghĩa về vẻ hồn nhiên và sự ngây thơ của một đứa trẻ, vì thế chúng hay được sử dụng khá nhiều trong những đám tang của trẻ nhỏ.

Hoa màu vàng: Đây được xem là một gam màu khá buồn, mang đến một không gian hoài niệm, tưởng nhớ dành cho những người đến viếng thăm, tuy nhiên, màu sắc này trong lẵng hoa chia buồn còn bao hàm cho cả ý nghĩa về bắt đầu mới cho cuộc sống mới.