Home / Mẫu vòng hoa tang

Ý nghĩa và màu sắc của các loài hoa trong tang lễ      

 

Trong những ngày đau buồn đấy thì màu trắng là màu xuất hiện nhiều nhất trong dịp tang lễ, các loại hoa như cúc trắng, huệ trắng hay hoa hồng trắng luôn được lựa chọn, bởi vì nó mang ý nghĩa kết hợp sự ngây thơ, khiêm tốn và tôn kính, là biểu tượng của sự khiêm tốn, sang trọng và tất nhiên là cả sự tinh khiết,thế nên các loài hoa màu trắng muốt luôn được dễ dàng nhận thấy trong các tang lễ của bất kỳ độ tuổi nào.

Gợi lên niềm vui và lightheartedness, màu vàng có vẻ như một sự phù hợp kỳ lạ cho những dịp buồn, nhưng vàng cũng là biểu tượng của tình hữu nghị và sự khởi đầu mới, hạ gục bất kỳ u sầu và hành động như một bàn đạp cho sự tinh tế của màu sắc khác khi ghép nối với nhau. Hoa màu vàng làm cho khung cảnh thành một dấu ấn không thể quên trong cuộc đời của những người còn lại.Hoa cúc vàng hoặc lan vàng rất hay được dùng kết thành những tràng hoa hoặc bó hoa để dành tặng cho người đã khuất và an ủi người còn sống.

Bên cạnh các màu sắc đặc trưng và quen thuộc như trắng hoặc vàng thì màu xanh dường như là một lựa chọn cho hoa tang lễ, người xưa đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Trong thực tế, màu xanh truyền thống được cho là đại diện cho hòa bình, sự bình tĩnh, cởi mở và thanh thản và yên bình. Bông hoa màu xanh cũng có nghĩa thể hiện lòng ái quốc khi kết hợp với màu đỏ và trắng. Hoa Cẩm Tú Cầu và Hoa Iris là những ví dụ của hoa màu xanh được tìm thấy ở đám tang.

Trên bài là những kiến thức thông dụng về các loài hoa phổ biến trong đám tang và ý nghĩa của chúng, nếu bạn đang muốn chia buồn với gia quyến nào đó, hoặc muốn tạm biệt linh hồn những người đã mất, viếng thăm họ lần cuối, thì Điện hoa 24h sẽ giúp bạn tạo ra nhưng bó hoa hoặc lãng hoa ý nghĩa nhất, trang trọng nhất, giúp bạn bày tỏ niềm tôn kính và tình cảm trong dịp tang lễ thành kính trang trọng này.

vonghoatang