Home / Tin tức

4 loài hoa chia buồn nên sử dụng trong tang lễ      

 Hoa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến trong tang lễ

1.     Hoa cúc vàng

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc vàng hoa tang lễ

Khi nhìn thấy những vòng hoa chia buồn đám tang có lẽ chúng ta không khó để nhìn thấy hình ảnh của những bông hoa cúc vàng. Chắc chắn rằng, ai cũng đã từng được nghe đến câu chuyện người con xé những cánh hoa cúc vàng để người mẹ bị bệnh có thể sống lâu hơn nữa. Từ câu chuyện đó, cho đến bây giờ hoa cúc vàng vẫn luôn là loại hoa thể hiện cho những điều tốt đẹp. Trong đám tang, hoa cúc vàng xuất hiện như một cách để giúp xua tan đi nỗi buồn của sự tang thương.

2.     Hoa cúc trắng

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc vàng hoa tang lễ điện hoa 24h

Cũng là loài hoa cúc, hoa cúc trắng cũng mang trên mình những cánh hoa xinh xắn, mỏng manh. Màu trắng của hoa cúc trắng giống với màu sắc của bộ đồ dùng để tiễn đưa một người đã khuất.

Tuy nhiên, hoa cúc trắng thường dùng để tiễn đưa một người còn trẻ, họ không may mắn vì đã phải ra đi quá vội vàng.

3.     Hoa hồng

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc vàng hoa tang lễ điện hoa 24h

Có lẽ nhiều bạn đọc cảm thấy lạ vì họ nghĩ rằng, hoa hồng chỉ dành cho những người yêu nhau. Thế nhưng, bên cạnh ý nghĩa thể hiện cho tình yêu, hoa hồng còn là một loại hoa thể hiện cho nỗi buồn, sự mất mát và đau thương. Sự hiện diện của những bông hoa hồng trắng chính là cách để làm xua tan đi nỗi buồn mà họ đang phải chịu. Đồng thời, hoa hồng trắng còn có ý nghĩa giúp người ra đi được siêu thoát và cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Hoa hồng trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong đám tang. Bởi loại hoa này giống như những tâm hồn trong sáng của những người trẻ tuổi nhưng họ lại không may mắn, phải ra đi quá sớm, họ chưa thể hiện được những giấc mơ còn giang dở.

Hoa hồng vàng và hoa hồng xanh cũng là màu sắc được sử dụng nhiều trong kệ hoa chia buồn đám tang. Bởi hoa hồng xanh thể hiện cho sự khát khao, sự hi vọng và hoa hồng vàng thay cho lời tạm biệt.

4.     Hoa ly

Hình ảnh có liên quan

Sự đặc trưng của hoa ly không chỉ nằm trong vẻ đẹp của nó mà hoa ly còn có thể giữ được mùi rất lâu. Người ta thường sử dụng hoa ly trong lễ chia buồn đám tang để giảm bớt đi sự tang thương, không khí đau buồn.