Home / Tin tức

Bạn đã hiểu đúng khái niệm về hoa tang lễ hay chưa?      

Bạn đã hiểu đúng khái niệm về hoa tang lễ hay chưa?

 

Hoa tang lễ thường được dùng loại hoa nào, khi nào cần gửi hoa tang lễ hay cách chọn như thế nào thì phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Khái niệm hoa đám tang là gì?

Hoa đám tang hay còn được gọi là hoa tang lễ, hoa chia buồn cho gia đình... Chúng là loại hoa được sử dụng với mục đích dùng để phúng viếng những người đã mất.

Khi nào bạn cần gửi hoa đám tang?

Thời gian gửi hoa đám tang phù hợp nhất chính là khoảng thời gian sau khi đã khâm niệm và trước giờ  di quan. Thông thường thì người càng thân mật với người đã mất thì nên viếng sớm nhất.

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều mối quan hệ khác nhau như : quan hệ người thân, quan hệ bạn bè, đồng nghiệp... không phải bất kì đám tang nào cũng có thể đến tham dự. Một cách để gửi lời mời chia buồn thực tế nhất đến gia chủ chính là sử dụng dịch vụ gửi điện hoa chia buồn.

Cách để chọn hoa tang lễ

Màu sắc hoa rất đa dạng, tuy nhiên khi chọn hoa đám tang bạn cần chú ý người đã khuất là già hay trẻ.

Nếu người đã khuất là người trẻ và chưa lập gia đình thì chỉ nên sửu dụng hoa màu trắng, bên ngoài có tết lá dứa.

Nếu người đã khuất là người đã lập gia đình thì cần được pha lẫn một số màu sắc với nhau, phổ biến là các màu hoa như vàng – tím – đỏ- trắng. Nó như gửi đến gia đình tang khuyến những lời động viên sâu sắc. Hãy gửi đến gia chủ thông điệp chia buồn cùng họ bằng sự lựa chọn thông minh bởi màu sắc phù hợp mà bạn lựa chọn nhé.

Bó hoa chia buồn chọn hoa gì

 

Các mẫu vòng hoa viếng đám tang đẹp

Một số lưu ý khi gửi hoa đám tang đến gia chủ

Theo như phong tục ở miền bắc thì hoa đám tang thường được cắm theo dạng hình tròn. Nếu như người mất còn trẻ, chưa lập gia đình thì sử dụng hoa  màu trắng tinh khôi không lẫn thêm màu khác ( thường sử dụng hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa lan trắng...). Mỗi loại hoa, mỗi màu sắc của hoa đám tang đều mang một ý nghĩa riêng, tuy nhiên nhìn chung những loại hoa này đều mang một ý nghĩa trang nghiêm, trang trọng gửi đến người đã mất sự chân thành, mong muốn họ được ra đi thanh thản và sự chia buồn sâu sắc gửi đến gia chủ. Những loại hoa trong đám tang góp phần nào xoa dịu nỗi đau của gia chủ khỏi sự mất mát và giúp không gian trang nghiêm bớt lạnh lẽo hơn.

Đa số, hoa đám tang cần được phát trong thời gian sau khi đã khâm niệm và trước khi di quan.

vonghoatang