Home / Tin tức

Bó hoa chia buồn chọn hoa gì      

 Bó hoa chia buồn chọn hoa gì

Mỗi loài hoa sẽ mang một vẻ đẹp và một ý nghĩa riêng. Hoặc trong mỗi trường hợp khác nhau, mỗi loài hoa sẽ mang một nhiệm vụ riêng. Có những loài hoa, có thể dùng để chúc mừng trong ngày trọng đại nhưng vẫn có thể sử dụng để làm hoa chia buồn trong ngày tang lễ. Vì vậy, có rất nhiều người khi lựa chọn hoa chia buồn, vẫn không biết nên lựa chọn loại hoa nào. Hãy cùng điện hoa 24  giờ đi tìm hiểu trong một bó hoa chia buồn, người ta thường sử dụng loại hoa nào.

 

 

Hoa lily – loài hoa được sử dụng trong bó hoa chia buồn

Đây là một loài hoa có hương khá thơm. Không chỉ vậy, nó còn mang một ý nghĩa rất thiêng liêng “ người đã khuất sẽ bình yên để siêu thoát”. Chính vì vậy, người ta thường lựa chọn hoa lily để làm thành một bó hoa chia buồn đám tang hoặc kết thành những vòng hoa chia buồn người quá cố, với mong muốn mang niềm tin sự tốt đẹp đến với thế giới bên kia, một thế giới bình yên và vĩnh cửu.

Bó hoa chia buồn hay vòng hoa chia buồn được kết lại bằng hoa lily thường sẽ thích hợp hơn với người Công giáo. Bởi ở đây, người ta quan niệm rằng, loại hoa này thể hiện cho những tia sáng rực rỡ và sự tinh khiết.

Khi kết hợp hoa ly vàng, hoa ly hồng, hoa lan vàng và tím, đồng thời được kết hợp thêm dải lụa màu xanh dương sẽ thể hiện được sự chia buồn sâu sắc, sự cảm thông và tôn kính đến người đã khuất.

Hoa cẩm chướng – loài hoa thường được dùng trong hoa đám tang

Cũng như những loại hoa khác, mỗi loài hoa sẽ mang một ý nghĩa riêng. Hoa cẩm chướng cũng vậy, nó thường được sử dụng trong bó hoa chia buồn hoặc vòng hoa tang lễ. Loại hoa này có thể được sử dụng trong tang lễ của người bình thường hoặc tang lễ của người Công giáo bởi họ tin rằng, loài hoa này mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, trong đám tang của người trẻ tuổi hoặc trẻ em cũng thường sử dụng loại hoa này.

Hoa phong lan – Bó hoa chia buồn

Một bó hoa chia buồn có hoa phong lan là một bó hoa chứa đựng rất nhiều tình cảm dành riêng cho người đã khuất.

Bó hoa chia buồn được sử dụng hoa phong lan và đặc biệt là phong lan tím thường được sử dụng để tiễn đưa người mà mình cảm thấy rất quan trọng. Hơn nữa, màu tím cũng thể hiện cho sự tôn trọng, thành kính, ngưỡng mộ, tôn trọng người đã khuất.

Những cành hoa lan vàng, khi được cắm một cách khéo trong trong bó hoa chia buồn đám tang sẽ là tất cả sự thành kính trước người đã khuất chính vì vậy hoa lan vàng được sử dụng rất phổ biến.

Hoa chia buồn đám tang và những điều không thể không biết

Vòng hoa chia buồn là hoa hồng trắng được sử dụng như thế nào?

Từ những loại hoa thường được sử dụng trong bó hoa chia buồn như trên, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn được những bó hoa hoặc lẵng hoa chia buồn phù hợp.

vonghoatang