Home / Tin tức

Cách lựa chọn hoa chia buồn đám tang theo màu sắc      

1.       Vòng hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng là màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trong đám tang. Vòng hoa chia buồn màu trắng thể hiện cho sự tôn kính  đối với người đã khuất. Có lẽ vì vậy mà màu trắng là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến hoa chia buồn đám tang. Vòng hoa chia buồn được kết từ nhiều loại hoa khác nhau có màu trắng, mang ý nghĩa của sự sang trọng, tinh khiết, ngây thơ. Chính vì vậy mà vòng hoa màu trắng thường được sử dụng trong đám tang người trẻ tuổi.

 

 

2.       Vòng hoa chia buồn màu đỏ

Khi nhìn thấy màu đỏ, chắc hẳn chúng ta thường nghĩ đến một sức mạnh, khát khao, năng lực tràn đầy và nồng cháy trong tình yêu. Không chỉ vậy, màu đỏ còn là màu thể hiện cho sự tiếc thương đối với người đã khuất. Với mong muốn người đã khuất được ra đi một cách thanh thản, không tiếc nuối.

3.       Vòng hoa chia buồn màu cam

Người ta thường sử dụng màu cam đậm trong đám tang hoặc là sự kết nối giữa màu đỏ và màu hồng. Màu cam thể hiện cho sự nhiệt huyết và tình cảm ấm áp dành cho người đã khuất. Dùng vòng hoa chia buồn màu cam chính là sự tiếc nuối về những kỉ niệm đối với người đẫ khuất.

 

 

4.       Vòng hoa chia buồn màu vàng

Màu vàng sử dụng trong vòng hoa chia buồn thể hiện cho sự tiếc nuối, đặc biệt nó là biểu tượng của tình hữu nghị và sự khởi đầu mới thật đẹp. Người ta thường dùng vòng hoa chia buồn màu vàng để dành cho một người bạn đã ra đi. Màu vàng thể hiện cho sự đau buồn và tiếc nuối với những kỷ niệm giữa người bạn với nhau.

5.       Vòng hoa chia buồn màu tím

Đã từ rất lâu, màu tím trở thành màu sắc hoàng gia và nó thể hiện cho sự trang nghiêm đặc biệt là trong nghi lễ đám tang. Bên cạnh đó, màu tím còn chính là biểu tượng cho sự tôn trọng, ngưỡng mộ về những thành tựu mà người đã khuất để lại cho đời.

Dịch vụ hoa tang lễ tại hà nội

Tại sao hoa chia buồn đám tang lại thay cho lời muốn nói

 

 

 

 

6.       Vòng hoa chia buồn màu hồng

Màu hồng là màu sắc thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng, nhẹ nhàng. Chính vì vậy mà những vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong đám tang của người đã khuất là trẻ nhỏ. Điều này thể hiện cho sự tiếc nuối, đau thương khi người ra đi quá sớm.

vonghoatang