Home / Tin tức

Cắm bình hoa từ tách trà tặng bố      

 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị:

 

-          Một tách trà cũ hoặc mới đều được, có kích thước phù hợp để cắm hoa

 

-          Những loại hoa chính như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa sao, hoa baby, hoa hồng...Với mỗi loại hoa, khi lựa chọn bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng, hãy ưu tiên những loại hoa có màu sắc hài hòa với nhau để khi cắm, bạn sẽ dễ kết hợp hơn.

-          Miếng xốp cắm hoa và kéo cắt

Những nguyên liệu cắm hoa đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng tìm kiếm. Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Các bước thực hiện cắm hoa cụ thể như sau:

-          Bạn hãy cắt một miếng xốp cắm hoa sao cho miếng xốp này có kích thước vừa đủ để đặt vào trong tách trà và bạn đừng quên ngâm miếng xốp cắm hoa này vào trong nước trước khi đặt vào tách trà để tách trà hoa luôn được tươi tắn và rực rỡ nhé.

-          Sau khi đã chuẩn  bị xong phần tách trà, bạn hãy cắt những cành hoa mà bạn đã chuẩn bị để cắm vào trong bình. Vì cắm hoa trong tách trà nên bạn hãy cắt cho những cành hoa này ngắn một chút và dùng 3 cành hoa hồng để cắm vào 3 góc của tách trà.

-          Tiếp đó, bạn cắt 3 cành hoa cúc màu trắng để cắm vào đan xen với những cành hoa hồng đã được cắm trước. Sau khi đan xen 2 loại hoa hồng và hoa cúc bạn hãy tiếp tục cắm xen kẽ thêm một vài nụ hoa cúc nhỏ nhắn vào xung quanh, bạn chỉ cần cắm thêm khoảng 5-6 nụ hoa là được.

-          Đối với cành hoa baby hoặc cành hoa sao, bạn hãy cắt tỉa chúng thành những nhánh nhỏ và dùng để cắm vào đan xen giữa những cành hoa cúc và hoa hồng để làm nền cho những cành hoa chính.

-          Cuối cùng, bạn hãy cắm lót thêm một vài chiếc lá vào bên dưới tách hoa của mình để hoàn thành!

Như vậy, chỉ với những bước thực hiện thật đơn giản từ những loại hoa quen thuộc bạn đã cắm hoàn thiện một mẫu hoa chỉ trong vòng 5 phút để trang trí bàn trà tại nhà. Thật đơn giản và tiết kiệm chi phí phải không? Hãy cùng thực hiện ngay và tham khảo thêm những bài viết tiếp theo để bỏ túi thật nhiều cách cắm hoa hấp dẫn khác. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

vonghoatang