Home / Tin tức

Đặt hoa chia buồn đám tang nên sử dụng loại hoa nào?      

Ý nghĩa của những bông hoa cúc trắng

Vẻ đẹp và ý nghĩa của những đóa hoa cúc trắng

Đâu là những màu sắc hoa chia buồn thường được sử dụng

Kết quả hình ảnh cho vòng hoa chia buồn đẹp"

 

Đối với hoa chia buồn trong đám tang, 2 màu sắc chủ đạo chính là màu đen và màu trắng. Ngoài ra, hoa chia buồn đám tang thường được kết hợp với một số màu sắc khác như màu tím, màu vàng, màu cam, màu đỏ. Mỗi màu sắc đều thể hiện lên một ý nghĩa riêng. Nhìn chung, hoa chia buồn đám tang đều thể hiện cho sự mất mát, đau thương của gia đình và là lời cầu mong cho người ra đi sớm được thanh thản, không còn vướng bận chuyện đời. 

Hoa chia buồn đám tang thường là những loại hoa nào?

Kết quả hình ảnh cho vòng hoa chia buồn đẹp"

 

Con người có những tâm hồn đẹp thì cỏ cây hay hoa lá cũng vậy. Mỗi loài hoa đẹp đều mang đến một ý nghĩa đẹp, thể hiện cho những điều ý nghĩa và tốt đẹp trong cuộc sống. Chính vì vậy, hoa tươi không chỉ được dùng để chúc mừng mà còn sử dụng như một sự chia buồn đến những người đang phải chịu nỗi đau mất đi người thân. Dưới đây chính là những loại hoa thường được sử dụng trong vòng hoa chia buồn đám tang. 

- Hoa huệ

Kết quả hình ảnh cho vòng hoa chia buồn đẹp"

 

Loài hoa huệ thanh cao và thể hiện cho sự trong sáng vì vậy loài hoa này thường được sử dụng làm hoa chia buồn trong đám tang của người trẻ tuổi xấu số khi họ phải ra đi quá sớm. Vòng hoa chia buồn đám tang từ hoa huệ như một sự cầu mong cho linh hồn của họ sớm được siêu thoát, không còn vướng bận với cuộc sống nhân gian.

- Hoa cúc

Hoa cúc có lẽ là một loại hoa đã quá đỗi quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Bởi lẽ hoa cúc mang vẻ đẹp của sự giản dị và về những tâm hồn đẹp. Trong hoa chia buồn đám tang, hoa cúc trắng là loại hoa được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, vào những ngày rằm, mọi gia đình vẫn thường sử dụng hoa cúc trắng để tưởng nhớ về người đã khuất. 

- Hoa loa kèn trắng

Chúng ta thường nhìn thấy những vòng hoa chia buồn được kết một màu trắng tinh khôi từ hoa loa kèn trắng. Những vòng hoa này thường được dùng trong đám tang của người trẻ tuổi hoặc những người chưa lập gia đình. 

Điện hoa 24 giờ mong rằng với những điều được chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang.