Home / Tin tức

Giỏ hoa tang lễ đẹp và ý nghĩa      

1.      Giỏ hoa tang lễ màu trắng

Màu trắng tinh khiết luôn được sử dụng nhiều trong đám tang . Nếu người mất trẻ và chưa có gia đình thì vòng hoa tang lễ thường là màu trắng tinh khôi, không có lẫn bất cứ một màu hoa khác nào như hoa cúc trắng, lan trắng, hồng trắng… thể hiện sự sang trọng và trong sáng thuần khiết của người đã mất.
2.      Hoa tang lễ màu vàng

Thông thường mẫu hoa tang lễ đẹp có màu vàng sẽ được làm từ các loài hoa có sắc vàng như: hoa lan vàng, hoa ly vàng, hoa cúc hay hoa hồng vàng. Đối với những mẫu hoa tang lễ màu vàng thì thường phù hợp cho người phương đông có cả Việt Nam. Hoa tang lễ màu vàng là  màu ánh sáng, niềm tin và hy vọng, gửi đến người đã mất những lời cầu chúc mong họ sớm siêu thoát và niềm tin vào thế giới mới yên bình hơn.
3.      Hoa tang lễ màu tím

Với mẫu hoa tang lễ được thiết kế có sắc tím sẽ thường là từ hoa lan tím và hoa ly vàng cùng với một số phụ kiện khác đi kèm. Vòng hoa tang lễ có màu tím trắng này sẽ là lời bày tỏ sự thương tiếc chân thành cùng với lời chia buồn sâu sắc để nhắn nhủ người thân của người đã mất hãy cố gắng sớm vượt qua được nỗi buồn này. Đây là mẫu vòng hoa tang lễ đẹp và ý nghĩa phù hợp với mọi đối tượng nên được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là ở khu vực miền nam của nước ta.

Tại sao hoa chia buồn đám tang lại thay cho lời muốn nói

Cách lựa chọn hoa chia buồn đám tang theo màu sắc

4.      Mẫu hoa tang lễ dành cho người theo đạo công giáo

Ngoài những mẫu hoa phổ thông dùng cho tất cả mọi đối tượng thì bên cạnh đó người theo đạo công giáo còn có một mẫu hoa tang lễ đặc trưng riêng dành cho họ đó là kệ hoa tang lễ được thiết kế theo hình thánh giá. Đây là mẫu kệ hoa tượng trưng cho tình yêu thương vô bến bờ của Thiên Chúa dành cho loài người. Kệ hoa như biểu tượng Người đang dang rộng cánh tay để ôm linh hồn con về với Người, để linh hồn ấy mãi được ngủ yên trong Chúa.

vonghoatang