Home / Tin tức

Gợi ý chị em cách cắm hoa cúc đơn giản lại cực bắt mắt      

 

Để thực hiện bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa trước. Đó là những nguyên liệu cần thiết như sau:

-          Những cành hoa cúc có màu sắc tùy theo bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn sao cho màu sắc hoa phù hợp với không gian mà bạn trang trí.

-          2 cành chuỗi ngọc và 2 nhánh phát tài

-          Một chiếc cốc có chiều cao vừa phải

-          Một cuộn dây ruy băng có màu sắc phù hợp với màu sắc hoa

-          Kéo

Bước 1:

Khi lựa chọn những chiếc lá phát tài dùng để trang trí, bạn nên lựa chọn những chiếc lá có bản to một chút và màu sắc đều, tươi tắn, không có dấu hiệu bị héo hay hỏng.

Dùng kéo cắt bỏ đi một phần ở cuống lá phát tài, tương tự như vậy bạn cắt khoảng 8 phần lá là được.

Bước 2:

Bạn dùng 8 chiếc lá vừa mới cắt để ép vào phần bên ngoài của chiếc cốc. Để đơn giản hơn, khi ép là vào cốc bạn có thể dùng băng keo 2 mặt để dán vào một lớp bên ngoài chiếc cốc trước, sau đó mới ép là vào.

Bước 3:

Hãy cắt một đoạn dây ruy băng dùng để cột ở bên ngoài chiếc cốc, khéo léo điều chỉnh thành một chiếc nơ thật xinh xắn nhé.

Bước 4:

Sau khi đã trang trí phần bên ngoài của chiếc cốc xong, bạn hãy cắt đến những cành hoa cúc và dùng những cành hoa cúc này cắm vào  chiếc cốc. Bạn không cần phải cắm theo bất kỳ quy luật nào cả, hãy cắm bằng sự sáng tạo của mình và đổ nước vào để những cành hoa luôn được tươi tắn nhé.

Bước 5:

Để trang trí thêm cho bình hoa mini này, bạn đừng quên còn 2 cành chuỗi ngọc nhé. Hãy dùng nó để cắm vào bình hoa mini trước khi được hoàn thành.

Như vậy là một bình hoa mini được biến tấu từ những nguyên liệu đơn giản đã được hoàn thành sau 5 bước. Có thể thấy, chúng ta không cần phải sử dụng đến những bước cắm hoa cầu kỳ mà thay vào đó chỉ cần có sự sáng tạo một chút đã có ngay một bình hoa vừa đẹp vừa bắt mắt để trang trí cho không gian sống của mình. 

vonghoatang