Home / Tin tức

Hoa chia buồn đám tang – Xua tan đi nỗi đau mất mát      

Ý nghĩa và màu sắc của các loài hoa trong tang lễ

Lưu ý khi dâng hoa trên bàn thờ ngày tết

Vì sao người ta thường sử dụng hoa chia buồn trong đám tang

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn hoa cúc trắng"

 

Hoa chia buồn từ lâu đã trở nên phổ biến hơn bởi lẽ hoa chia buồn như một lời động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình của người đã khuất. Khi những lời chia sẻ không thể nói thành lời thì hoa chia buồn luôn thể hiện lên những lời động viên sâu sắc nhất và thay cho lời cầu nguyện những điều tốt đẹp gửi đến người đã khuất. 

Đồng thời, hoa chia buồn đám tang cũng thể hiện cho sự nuối tiếc khi phải rời xa một ai đó, đây giống như một lời tạm biệt cuối cùng dành cho người ra đi. Một sự thật rằng, người ở lại chính là người phải chịu đựng nỗi đau to lớn nhất vì vậy hoa chia buồn trong đám tang cũng phần nào giúp họ vơi đi nỗi đau mất người thân. 

Những màu sắc của hoa chia buồn nói lên điều gì?

Màu trắng

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn hoa cúc trắng"

 

Màu trắng là màu sắc phổ biến nhất trong đám tang và vòng hoa chia buồn đám tang. Màu trắng trong hoa chia buồn như thể hiện cho sự ngây thơ, chân thành, giản dị. Người ta thường sử dụng vòng hoa chia buồn đám tang từ những cành hoa màu trắng muốt để tiễn đưa người đã khuất, đặc biệt là những đứa trẻ xấu số, những người ra đi khi tuổi đời của họ còn quá trẻ. Bởi lẽ, họ xứng đáng được nhận những gì tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Vòng hoa chia buồn đám tang màu trắng như một sự tiễn đưa linh hồn của họ được ra đi thanh thản và nhẹ nhõm hơn. 

Các loại hoa màu trắng thường được dùng trong vòng hoa chia buồn đám tang như hoa huệ trắng, hoa cúc trắng, hoa li trắng, hoa lan trắng...


Màu tím

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn màu tím"

 

Nhìn qua kệ hoa chia buồn màu tím khiến ta cảm thấy có một chút đượm buồn. Những vòng hoa chia buồn màu tím mang lại sự trang nghiêm, xua đi không khí u buồn của đám tang. Bạn có thể lựa chọn vòng hoa chia buồn đám tang màu tím từ hoa oải hương tím, hoa lan tím để chia buồn cùng gia đình người đã khuất và tiễn đưa người ra đi.

Màu hồng phớt 

Màu hồng thường được sử dụng trong vòng hoa chia buồn của những đứa trẻ xấu số, phải ra đi khi tuổi còn quá nhỏ. Màu hồng thể hiện cho sự non nớt, ngây thơ, trong sáng.