Home / Tin tức

Hoa chia buồn đám tang- Mang ý nghĩa sâu sắc hơn bạn nghĩ      

Hoa dành cho tang lễ đẹp và ý nghĩa

Vì sao thường dùng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang

Hoa chia buồn đám tang có ý nghĩa gì đặc biệt?

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn đám tang"

 

Mỗi người trong cuộc sống này, khi sinh ra đều mang một sứ mệnh khác nhau, nhưng ai rồi cũng phải thuận theo lẽ tự nhiên, cuối đời đều trở về với cát bụi. Người ra đi được nhẹ nhõm nhưng người ở lại phải chịu một nỗi đau vô cùng lớn khi phải đối diện với việc mất đi một người thân. Chính vì vậy, hoa chia buồn trong đám tang như một sự chia sẻ cho nỗi đau, sự mất mát mà họ đang phải chịu đựng. 

Hoa chia buồn đám tang giúp xua đi những nỗi đau mà họ không thể nói thành lời, khi một người thân sẽ mãi mãi ra đi. Đôi khi sự thật luôn phũ phàng như vậy, thật khó có thể chấp nhận được. Điện hoa chia buồn đám tang không chỉ giúp xua đi bầu không khí u buồn, nỗi đau thương sự mất mát trong lòng mỗi con người mà còn thay cho lời cầu nguyện giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát.

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn"

 

Một vài loại hoa phổ biến sử dụng làm hoa chia buồn đám tang như:

Hoa cẩm chướng

Đối với những gia đình theo đạo công chúa giáo, bạn nên lựa chọn vòng hoa chia buồn đám tang được làm từ hoa cẩm chướng màu hồng và được kết hợp với một số loại hoa khác.

Hoa lily

Hoa lily cũng là một loại hoa được sử dụng trong vòng hoa chia buồn đám tang bởi đây là một loại hoa mang ý nghĩa đẹp, hương thơm nhẹ giúp xua đi sự u ám đau buồn, giúp người đã khuất ra đi thanh thản và nhẹ nhõm hơn. Ngoài ra, hoa lily còn đại diện cho một niềm tin tốt đẹp vào thế giới bên kia, sự tồn tại vĩnh cửu trong lòng những người ở lại, bình an và hạnh phúc.

Hoa cúc trắng

Kết quả hình ảnh cho hoa chia buồn hoa cúc trắng"

 

Màu trắng là màu sắc phổ biến trong mỗi đám tang, bởi nó thể hiện cho sự tang thương. Hoa cúc trắng là một loại hoa quá quen thuộc với mọi người và nó thường được sử  dụng phổ biến hằng ngày như hoa cúc vàng, hoa cúc tím, hoa cúc đỏ. Đối với hoa chia buồn đám tang người ta thường sử dụng hoa cúc trắng để thể hiện sự tôn kính và chân thành đối với người đã khuất.