Home / Tin tức

Hoa chia buồn phía bắc và phía nam có nhiều khác biệt      

Lưu ý quan trọng khi chọn mua hoa chia buồn

Khi mua hoa chia buồn tại các tỉnh phía bắc, bạn cần lưu ý những điều như sau:

- Hoa chia buồn gửi tới người mất là người đã nhiều tuổi hoặc người đã có gia đình: chú ý người đã có gia đình hoặc người lớn tuổi không gửi hoa chia buồn màu trắc.

- Vòng hoa chia buồn đến người mất còn trẻ (chưa lập gia đình): chỉ gửi lẵng hoa chia buồn màu trắng, không gửi hoa chia buồn có màu sắc khác.

Hoa chia buồn

Các tỉnh phía Nam: việc mua hoa chia buồn thường là màu tím hoặc màu trắng, trái ngược với hoa chia buồn tại các tỉnh phía bắc.

- Các mẫu hoa chia buồn, các lẵng hoa chia buồn tại các tỉnh phía nam thường là hoa tươi.

- Trước kia có nhiều sự khác biệt nhưng gần đây hầu như Hà Nội đã quen với các mẫu hoa đến từ Sài Gòn.

Ý nghĩa của các loài hoa trong lãng hoa chia buồn

Hoa hồng trắng, hoa huệ trắng: thường lựa chọn cho người quá cố có tuổi đời trẻ với ý nghĩa tôn kính, tinh khiết và uy nghiêm.

Hoa oải hương: là biểu tượng của sự tinh tế và trang trọng. Màu tím dành cho đám tang người phụ nữ.

Hoa màu hồng: Sử dụng trong đám tang của người trẻ tuổi, chúng mang lại ý nghĩa về sự hồn nhiên và ngây thơ của một đứa trẻ.

Hoa màu vàng: Đây là gam màu buồn mang lại hoài niệm cho những người đến viếng.

Những loại hoa chia buồn phổ biến

Giá hoa chia buồn phụ thuộc vào những nhánh hoa được cắm trong lãng hoa.

Hoa lily: Loài hoa này rất thơm, mang ý nghĩa cầu sự siêu thoát, thanh thản cho linh hồn người đã khuất. Đây là niềm tin của thế giới bên kia bình yên.

Vòng hoa chia buồn được kết bằng hoa lily mang đến cho con người ta vẻ đẹp, sự bình an. Với những người Công giáo, vòng hoa lily là điều không thể thiếu. Bởi theo quan niệm của họ hoa ly thể hiện sự tinh khiết, trinh tiết và ánh hào quang vô cùng rực rỡ.

Hoa chia buồn đầy ý nghĩa

Thông thường, hoa tang lễ là sự kết hợp giữa hoa ly hồng, ly vàng, ly tím... Sự đa dạng về màu sắc mang đến những biểu tượng của hoa ly. Đôi khi người ta cũng kết hợp hoa ly với hoa cúc trắng cùng hoa cát tường mang đến vẻ đẹp đầy thánh thiện, bình yên và trong veo.

Hoa hồng

Hoa hồng cũng được biết đến là loài hoa phổ biến trong đám tang. Hoa hồng trắng là biểu tượng của sự tinh khiết. Hồng đỏ chứa đựng tình yêu thương và sự đau buồn.

Hoa chia buồn có thể được kết từ hoa hồng phối hợp với một số loại hoa khác. Kệ hoa tang lễ được kết bằng hoa hồng trắng, bao ngoài là viền, dải lụa xanh thể hiện sự đau buồn nhưng cũng đồng thời là lời nhắn gửi, tiễn đưa người đã mất.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một trong những loại hoa tang lễ được khá nhiều người ưa chuộng. Gửi hoa cẩm chướng trong tang lễ như gửi sự đau buồn đồng thời cũng là niềm tin.

Hoa cẩm tú cầu cũng là một loài hoa được ưa chuộng trong hoa chia buồn. Loài hoa tang lễ này thể hiện cho tình cảm chân thành, sự biết ơn sâu sắc dành cho người đã khuất.

Hoa cúc biểu lộ cho sự tái sinh. Là biểu trưng cho sự chấm dứt cuộc sống cũ và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Hoa chia buồn mang ý nghĩa gì đối với đám tang

Vì sao thường dùng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang

 

 

Hoa phong lan: Được biết đến là một trong những loài hoa dùng làm hoa tan lễ. Hoa phong lan mang ý nghĩa tình cảm và sự yêu kính dành cho người đã khuất. Hoa phong lan tím là một loài hoa được dùng phổ biến nhất trong số các loài hoa phong lan. Bên cạnh đó, hoa phong lan vàng cũng được khá nhiều người lựa chọn.

Mỗi loài hoa mà chúng tôi giới thiệu đều mang một ý nghĩa và thông điệp riêng. Và chúng tôi tin rằng, chỉ cần bạn mang đến một trái tim chân thành, muốn gửi những điều tốt đẹp nhất đến người đã khuất thì dù là mẫu hoa chia buồn đám tang mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn đã mang đến tang gia những điều nhân văn và tốt đẹp nhất.

Chúng tôi rất cảm thông và chia sẻ với sự mất mác của gia quyến người khuất, chúng tôi hiểu được nỗi đau của những người ở lại... Dịch vụ hoa tang lễ, điện hoa 24 giờ muốn mang đến những giá trị nhân văn nhất mà chúng tôi muốn gửi gắm để tỏ bày sự sẻ chia và động viên người ở lại.

Hoa chia buồn, giá hoa chia buồn mỗi vùng miền là khác nhau nhưng ý nghĩa và giá trị thì luôn là tình cảm thương buồn dành cho người đa mất và người thân. Chúng tôi – Dienhoa24gio.com luôn giúp bạn có được lãng hoa chia buồn tang lễ giàu giá trị nhất.

vonghoatang