Home / Tin tức

Hoa tươi mang ý nghĩa gì?      

 1.      Hoa Cẩm Chướng (Carnation)

Hoa cẩm chướng thể hiện cho tình yêu, sự quyến rũ và nét độc đáo. Đó là loài hoa chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đã nhận ra vẻ quyến rũ hớp hồn. Ở rất nhiều quốc gia, mức độ phổ biến của hoa cẩm chướng còn nhiều hơn kể cả hoa hồng. Sức mạnh tình cảm của loài hoa này là sự kết hợp hoàn hảo vẻ đẹp cổ điển và độ bền dẻo dai. Hoa cẩm chướng màu đỏ nhẹ thể hiện cho sự ngưỡng mộ, tuy nhiên với màu đỏ đậm lại biểu lộ tình yêu sâu đậm. Hoa Cẩm chướng trắng là tượng trưng cho may mắn, sự trong trắng. Trong cuộc sống ngày nay, hoa cẩm chướng là sự lựa chọn cho nhiều dịp, nhiều sự kiện đặc biệt trong năm.
2.      Hoa lan (Orchids)

Hoa lan mang vẻ đẹp sang trọng và có sức sống bền lâu, là món quà tuyệt vời cho bất kỳ dịp đặc biệt nào. Vẻ đẹp của hoa lan rất dễ gây sự chú ý cũng như là gợi lên sự tinh tế và mộc mạc. Hoa lan được xem như biểu tượng của cái đẹp hiếm có. Ý nghĩa của loài hoa này chính là tình yêu, sự thịnh vượng và cái đẹp. Hoa lan có một vị trí vô cùng đặc biệt, như là là món quà quý, là loài hoa quyến rũ dành tặng những người thân thương nhất.


Mỗi màu hoa ly có một màu tượng trưng và ý nghĩa khác nhau

Hoa tươi có tác dụng gì?


3.      Hoa Diên Vĩ (Iris)

Hoa diên vĩ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là cầu vồng, là mọc tự nhiên thì cũng giống như được trồng trong trang trại. Hơn 200 màu sắc khác nhau,với vẻ đẹp độc nhất, hoa diên vĩ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa chính loài hoa này là tượng trưng cho sự thủy chung, hi vọng và sự thông thái. Khi được dùng làm quà tặng, hoa diên vĩ thể hiện sự thông cảm sâu sắc. Dựa vào màu sắc và vùng miền khác nhau thì hoa diên vĩ có những ý nghĩa khác. Nếu màu xanh đậm hoặc tím nghĩa là tượng trưng lòng trung thành. Nếu màu vàng là tượng trưng cho niềm đam mê. Hoa diên vĩ còn thể hiện lòng can đảm và sự ngưỡng mộ. Thông thường hoa diên vĩ hay được dùng trong các dịp như: tặng đối tác, sinh nhật, chúc sức khỏe, …Ngày nay, hoa diên vĩ trở thành biểu trưng của tiểu bang Tennessee, biểu tượng của hoa diên vĩ là tượng trưng cho thành phố New Orleans.
4.      Hoa Tulip

Hoa Tulip là loài hoa dễ dàng nhận ra nhất, được yêu thích nhất. Hoa tulip mang nét riêng ấm cúng và thoải mái. Ý nghĩa của hoa Tulip là tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo. Hoa tulip đỏ mang ý nghĩa tình yêu đích thực, hoa Tulip màu trắng tượng trưng cho sự trung thành và gửi đi thông điệp tha thứ, hoa Tulip màu vàng lúc trước là thể hiện tình yêu vô vọng, nhưng ngày nay trở thành biểu tượng của niềm vui và mặt trời.