Home / Tin tức

Làm sao để luôn có bình hoa đẹp trong nhà?      

1.       Kết những cành hoa nhỏ lại thành một bó hoa to

Chúng ta khi mua hoa về vẫn thường lựa chọn những bông hoa thật to, thật đẹp để trang trí nhưng lại quên mất rằng những bông hoa nhỏ cũng cần được tận dụng. Sự nhỏ nhắn của các cành hoa khiến bạn cảm thấy khó sắp xếp  hay trang trí nhưng khi bạn gom chúng lại thành một bó hoa, dùng dây ruy băng để cột lại là bạn đã có thể tạo thành một bó hoa thật đẹp và ấn tượng rồi.
2.       Sử dụng đế ghim khi cắm hoa

Khi có sự xuất hiện của các miếng xốp cắm hoa thì đế ghim đã phần nào bị lãng quên vai trò to lớn của nó. Nhưng bạn đừng vội bỏ qua đế ghim nhé, nhiều người khi cắm hoa vẫn rất ưa chuộng đế ghim hơn xốp cắm hoa. Bởi những cành hoa to, cứng và nặng có thể bị lỏng khi cắm với xốp và sau một thời gian ngắn trang trí nó sẽ bị nghiêng làm lệch đi bố cục của bình hoa.
Xốp cắm hoa chỉ là phương án lý tưởng khi sử dụng trong giỏ hoa mang đi tặng, nếu bạn trang trí hoa tại nhà thì có thể dùng đế ghim vì nó có thể giữ cành hoa đứng chắc chắn và giúp hoa hấp thụ được nhiều nước hơn. Hơn nữa, đế ghim có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau.

3.       Một cành hoa duy nhất luôn là một cành hoa đẹp nhất

Chúng ta không khó để nhìn thấy một bình hoa đẹp lộng lẫy, hoành tráng ở khắp mọi nơi nhưng những mẫu hoa đó chỉ phù hợp với những không gian rộng lớn và đôi khi người ta không thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của từng loại hoa.

Cắm hoa theo cách đơn giản luôn có một vẻ đẹp rất riêng, đặc biệt là những cành hoa đơn lẻ. Một bó hoa hồng hay một cành hoa lan trong chiếc bình thủy tinh, một bông hoa cúc thả trôi trong một tách trà hay một bông hoa hướng dương tỏa sắc trong một chiếc tô lớn... Nó luôn chứa đựng một vẻ đẹp rất giản dị.

Ý nghĩa màu sắc hoa dùng trong mẫu hoa chúc mừng khai trương

Một vài cách trang trí bình hoa thủy tinh nhỏ nhắn xinh xắn

4.       Không chỉ đơn giản là một bình hoa

Những bình hoa được thiết kế ra chỉ với 2 mục đích chính đó là cắm hoa và trang trí. Nếu muốn có sự đa dạng, độc đáo hơn, chúng ta hãy thử cắm hoa với những vật dụng xung quanh. Bạn có thể dùng một chiếc hộp nhựa, một tách trà cũ, một chiếc chai, một hộp gỗ.... Sẽ không bao giờ giới hạn bình hoa khi chúng ta có sự sáng tạo.

vonghoatang