Home / Tin tức

Lựa chọn hoa chia buồn bằng sự khéo léo      

Hoa dành cho tang lễ đẹp và ý nghĩa

Vì sao thường dùng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang

Chính vì vậy, để có thể thể hiện hết được sự tiếc nuối, sự thương cảm của mình thì việc lựa chọn mẫu hoa chia buồn đóng một vai trò rất quan trọng. Khi lựa chọn hoa chia buồn đám tang rất cần sự tinh tế và khéo léo. 

Hình ảnh có liên quan

 

Hoa chia buồn đám tang không chỉ mang đến hình ảnh thể hiện cho sự xót thương trước sự ra đi của một ai đó mà hoa chia buồn còn thể hiện cho tấm lòng chân thành đối với người đã khuất và gia chủ của họ. Mong rằng họ sớm có thể vượt qua được nỗi đau mất mát lớn lao đó. Chính vì vậy, khi lựa chọn hoa chia buồn bạn nên chọn một vòng hoa chia buồn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện được hết thông điệp của người gửi.

Lựa chọn hoa chia buồn phù hợp

Ở mỗi nơi, sẽ có những phong tục khác nhau và việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang cũng vậy.

Hình ảnh có liên quan

 

Đối với hoa chia buồn ở miền bắc, người ta thường lựa chọn những vòng hoa chia buồn có hình ovan được kết hợp từ nhiều màu sắc khác nhau dựa theo độ tuổi của người đã khuất. Ví dụ như người đã khuất là người trẻ tuổi, chưa lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa chia buồn có màu sắc chủ đạo là màu trắng, nếu là đám tang của người lớn tuổi thì nên chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, vàng, tím.

Đối với hoa chia buồn miền nam

Hình ảnh có liên quan

Nếu là hoa chia buồn miền nam, người ta thường chọn những vòng hoa có nhiều màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là màu vàng, màu trắng, màu tím. Những vòng hoa có kiểu dáng giống như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình ovan, hình đa dạng thường được lựa chọn.

Chú ý rằng, bạn đừng quên lựa chọn hoa chia buồn theo độ tuổi của người đã khuất. Một trong những cách lựa chọn hoa chia buồn phù hợp đó chính là lựa chọn vào độ tuổi của người mất. Nếu người mất là người chưa có gia đình, người còn trẻ tuổi thì nên lựa chọn vòng hoa chỉ có màu trắng. Nếu người mất là người cao tuổi hoặc đã lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, tím, vàng..