Home / Tin tức

Mách bạn cách cắm hoa tặng bạn gái đẹp độc nhất vô nhị      

 

1.       Nguyên liệu cắm hoa cần thiết

Cách cắm hoa này không thể thiếu được hoa hồng ( bởi hoa hồng thể hiện cho tình yêu, bạn có thể lựa chọn màu sắc hoa hồng tùy thích hoặc lựa chọn theo màu sắc mà cô ấy thích). Hoa hồng kết hợp với hoa baby hoặc hoa salem, lá nguyệt quế và một miếng xốp cắm hoa.

2.       Cắm hoa tặng bạn gái cần sự tỉ mỉ và chân thành

Dù là cách cắm hoa nào đi chăng nữa, chỉ cần sự chân thành người đó sẽ hiểu được tấm lòng của bạn.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành những miếng nhỏ có chiều dài đều nhau, dày 1cm. Sau đó, hãy dùng những miếng xốp cắm hoa đó để ngâm trong nước cho miếng xốp ngậm đầy nước giúp  những bông hoa khi cắm tươi lâu hơn.

Bước 2: Bước này, bạn hãy dùng tăm để xiên nhọn găm những miếng xốp cắm hoa vừa ngâm đầy nước để đặt lên một miếng xốp màu trắng. Chú ý hãy xiên tăm chéo để miếng xốp cố định chặt hơn, lần lượt như vậy cho đến khi phủ trên toàn bộ bề mặt của miếng xốp là được.

Bước 3: Bạn hãy bỏ hết lá trên cành hoa hồng, mỗi cành hoa chỉ để khoảng 3-4cm ở phần cành. Chú ý hãy cắm phủ kín lên bề mặt của miếng xốp màu xanh.

Bước 4: Dùng lá nguyệt quế để cắt ngắn còn khoảng 4-5 cm rồi sao đó thực hiện cắm lá nguyệt quế ở phần xung quanh của cành hoa hồng, tạo thành một lớp viền màu xanh ở bên ngoài.

Bước 5: Với hoa salem hoặc hoa baby bạn cũng cắt ngắn khoảng như vậy và chỉ để chiều dài khoảng 4-5 cm. Cuối cùng, sau khi cắt bạn hãy thực hiện cắm hoa xen giữa lá nguyệt quế và hoa hồng rồi điều chỉnh lại vị trí của cành hoa và lá sao cho đẹp mắt nhất là được.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm bằng nhiều kiểu cắm khác nhau bằng cách cắt miếng xốp cắm hoa thành những con số hoặc hình trái tim để ghép lại làm thành món quà từ hoa tươi cũng rất đẹp và ý nghĩa. Chắc chắn rằng người nhận sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với món quà ý nghĩa mà tự tay bạn đã dành tặng người ấy.

vonghoatang