Home / Tin tức

Mách bạn cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp nhất      

Cách lựa chọn hoa chia buồn theo kiểu dáng

1.       Hoa chia buồn dáng tròn

Có lẽ, mẫu hoa chia buồn dáng tròn đã quá đỗi quen thuộc với mọi người trong tất cả các mẫu hoa. Vòng hoa chia buồn hình tròn thể hiện cho quy luật sống trong nhân gian. Đối với mỗi con người thì sự sống và cái chết luôn là một vòng tròn định mệnh.

Vì vậy, người ta thường lựa chọn vòng hoa chia buồn đám tang hình tròn với mong muốn rằng người đã nằm xuống sẽ ra đi được thanh thản và mau chóng được siêu thoát đến với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

 

 

2.       Vòng hoa chia buồn hình thánh giá

Chắc hẳn, chúng ta đều biết được hình thánh giá chính là biểu tượng trong Thiên chúa giáo. Vì vậy, vòng hoa chia buồn hình thánh giá được sử dụng đối với những người đã khuất theo đạo thiên chúa giáo. Gửi vòng hoa chia buồn đến gia đình chính là một cách để bạn thể hiện lời động viên và chia buồn đến với họ.

3.       Vòng hoa chia buồn hình Ovan

Vòng hoa hình ovan cũng là một vòng hoa chia buồn nổi tiếng và được mọi người sử dụng phổ biến giống như vòng hoa hình tròn. Trước kia, vòng hoa hình ovan thường được sử dụng từ những loại hoa giả. Nhưng hiện nay, vòng hoa này hầu hết đều được sử dụng vòng hoa được làm từ hoa tươi để kết thành một vòng hoa hoàn chỉnh nhất.

 

 

Cách lựa chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp

Vòng hoa chia buồn màu tím : Đây là một vòng hoa chia buồn có màu trầm và là một trong hai tông màu được sử dụng phổ biến khi dùng làm vòng hoa chia buồn. Những loại hoa màu tím thường được dùng để trang trí vòng hoa như hoa cát tường, hoa cúc, hoa lan, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu...

2 mẫu hoa trang trí kệ sách độc đáo và đẹp mắt

Hoa tang lễ nên chọn loại nào?

Màu trắng : Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, màu trắng là một màu sắc được sử dụng chủ đạo trong mỗi đám tang. Những loại hoa thường được sử dụng như hoa hồng, hoa lan, hoa cát tường, hoa cúc trắng, hoa lily... Đây đều là những loại hoa đẹp và được sử dụng phổ biến làm vòng hoa chia buồn.

Màu vàng : Màu vàng cũng là một màu sắc không thể thiếu trong những vòng hoa chia buồn đám tang. Màu vàng thể hiện cho sự tiếc nuối và thay cho lời động viên, chia sẻ nỗi đau đối với gia đình người đã khuất.

vonghoatang