Home / Tin tức

Một vài cách trang trí bình hoa thủy tinh nhỏ nhắn xinh xắn      

Cách 1 : Làm bình cắm hoa từ chai thủy tinh cổ thấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-          Chai thủy tinh cũ

-          Sợi len với màu sắc tùy chọn và len xoắn

-          Dụng cụ cần thiết như kéo và súng bắn keo
Cách làm:

-          Trước tiên, bạn cần làm sạch vỏ chai thủy tinh cũ sau đó để khô, chia phân thân vỏ chai thành 3 phần rồi dùng sợi len màu quấn lên.

-          Dùng súng bắn keo để dán cố định khi bạn dùng một màu len quấn lên 1/3 phần của vỏ chai. Tiếp đó, bạn thực hiện như vậy với sợi len xoắn ở 1/3 thân giữa của vỏ chai.

-          Cuối cùng, với 1/3 vỏ chai còn lại bạn thực hiện quấn bằng màu sắc trên đầu vỏ chai.

Để có được những bình thủy tinh cắm hoa đẹp, bạn nên lựa chọn màu sắc len và len xoắn có cùng một tone màu với nhau. Khi thực hiện cắm hoa, bạn cũng nên lựa chọn màu hoa cùng tone với màu lên sẽ đẹp hơn. Đối với chiếc bình hoa có miệng hơn, bạn nên dùng hoa ly để cắm sẽ phù hợp hơn.
Cách 2 : Bình thủy tinh cắm hoa cao cổ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-          1 vỏ chai thủy tinh

-          2-3 chai sơn móng tay có màu sắc nổi bật như màu vàng, đỏ, tím, xanh...

-          1 chiếc bát tròn

-          Que tre và nước ấm

Cách làm:

-          Bước đầu tiên, bạn thực hiện đổ khoảng ¾ nước ấm vào trong chiếc bát đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đổ những giọt sơn móng tay vào trong chiếc bát, để cho màu sơn loang lên trên mặt nước. Bạn nên đổ cả 2-3 màu sơn vào với nhau để tạo thành màu sắc đẹp hơn.

Mua hoa tươi giá rẻ, chất lượng ở đâu Hà Nội

Một vài mẫu hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

-          Tiếp theo đó, bạn nhẹ nhàng đặt thân và đáy chai vào trong bát nước, nhẹ nhàng lăn vài vòng cho màu sơn bám vào trong thành vỏ chai. Sau đó, nhấc chai đặt ra khỏi mặt nước và để khô. Bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay để xóa đi những phần hoạt tiết không đẹp. Bằng cách này, bạn có thể dùng để kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để làm thành những bình cắm hoa độc đáo, mới lạ hơn.

-          Sau khi thực hiện trang trí xong bình hoa, bạn dùng những loại hoa yêu thích để cắm vào bình và trang trí trong không gian như bàn học, bàn trang điểm, cửa sổ, góc nhỏ đầu giường.

Chúc bạn thực hiện thành công!

vonghoatang