Home / Tin tức

Những điều bạn cần chú ý khi mua hoa chia buồn đám tang      

Hoa tươi sử dụng trong các mẫu hoa chia buồn

Điện hoa chia buồn

Một số điều bạn cần biết khi lựa chọn hoa chia buồn đám tang như :

- Lựa chọn một điện hoa uy tín và chất lượng để tránh gặp phải trường hợp treo đầu dê bán thịt chó. Điện hoa uy tín sẽ mang đến cho bạn những mẫu hoa đẹp, có ý nghĩa riêng và mức giá phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang điện hoa 24 giờ"

 

- Nếu có thể trực tiếp đến cửa hàng lựa chọn hoa, bạn hãy chú ý quan sát xem các mẫu hoa tại đây có tươi hay không?

- Quan sát các phụ kiện đi kèm của mẫu hoa đó như kệ, băng rôn...

- Đối với hoa chia buồn, bạn cần lựa chọn hoa sao cho phù hợp với độ tuổi củ người đã khuất. Đối với trẻ nhỏ và người chưa lập gia đình, hãy lựa chọn hoa chia buồn màu hồng phớt hoặc màu trắng. Đối với người trung tuổi, người già hãy lựa chọn hoa chia buồn được kết hợp nhiều màu sắc với nhau, không nên lựa chọn hoa chia buồn có màu sắc chủ đạo là màu trắng hoặc một màu duy nhất.

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang điện hoa 24 giờ"

 

Những loại hoa thường sử dụng trong kệ hoa chia buồn đám tang

1. Hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau, với mỗi màu sắc hoa hồng lại thể hiện một ý nghĩa riêng. Thông thường, hoa hồng phớt và hoa hồng trắng là màu sắc hoa thường được sử dụng trong các vòng hoa chia buồn đám tang. Bởi màu trắng thể hiện cho sự chia ly, đau buồn và mất mát. 

2. Hoa cúc

Hoa cúc mang ý nghĩa cho sự tái sinh. Dẫu biết rằng, người ra đi sẽ chẳng thể sống lại được. Thế nhưng, người ta sử dụng hoa cúc như một lời cầu nguyện rằng người đó sẽ sớm được đầu thai ở một thế giới tốt đẹp hơn. Không chỉ ở Việt Nam, ở nhiều đất nước Phương tây người ta thường sử dụng hoa cúc để thả xuống sông cùng với những lời cầu nguyện tốt đẹp cho người ra đi. 

3. Hoa cẩm chướng

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang điện hoa 24 giờ"

 

Hoa cẩm chướng cũng là một trong số các loại hoa thường được lựa chọn trong vòng hoa chia buồn đám tang. Cũng như nhiều loại hoa khác, mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng lại mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, khi được sử dụng trong kệ hoa chia buồn đám tang, nó như gợi cho người ta một mong ước với những điều tốt đẹp ở thế giới bên kia.


3.       Hoa lan

Có lẽ chúng ta không còn thấy xa lạ với hình ảnh của hoa lan xuất hiện trong các vòng hoa chia buồn. Người ta thường sử dụng hoa lan tím và hoa lan trắng kết hợp với nhiều loại hoa khác tạo thành một mẫu hoa chia buồn đầy ý nghĩa.