Home / Tin tức

Vì sao thường dùng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang      

Ý nghĩa của hoa cúc trong vòng hoa chia buồn đám tang

Hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ như hoa cúc họa mi, hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc vạn thọ... Với mỗi màu sắc hoa lại có một thông điệp và ý nghĩa riêng biệt.
Ví dụ như hoa cúc vàng thường được sử dụng để thể hiện cho lòng kính mến đối với người đã khuất thì hoa cúc tím lại bày tỏ sự lưu luyến đối với sự ra đi mất mát này. Chỉ riêng đối với hoa cúc trắng, thể hiện cho lời cầu chúc người ra đi sẽ được thanh thản và đến với một thế giới khác tốt đẹp hơn. Bởi vì hoa cúc trắng khoác trên mình một chiếc áo tinh khiết nên loại hoa này được dùng một cách phổ biến tại nước ta.

Mặt khác, hoa cúc trắng trong phong thủy còn là loại hoa âm tính. Vì vậy, hoa cúc trắng sử dụng trong vòng hoa tang lễ chính là thay cho lời chia buồn gửi đến gia quyến và sự tiếc nuối đối với người đã khuất được ra đi thanh thản.
Một bó hoa cúc trắng hay một vòng hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang cũng thể hiện thay cho lời cầu nguyện “ linh hồn của người đã khuất được ra đi thanh thản và vô tội”.

Hoa cúc trắng được sử dụng như thế nào trong đám tang?

Ở các nước Châu Á người ta thường dùng hoa cúc trắng thả trôi xuống các dòng sông để thể hiện cho sự tiếc thương sâu sắc. Ở Châu Âu người ta thường dùng những bó hoa cúc trắng để thể hiện cho sự cảm thông đối với người đã ra đi. Vì vậy, có thể thấy rằng ở mỗi đất nước khác nhau sẽ có nền văn hóa khác nhau.

Hoa chia buồn mang ý nghĩa gì đối với đám tang

Dich vụ điện hoa chia buồn nhanh và đẹp ở quận 12

 

 

Ở Hàn Quốc cũng  giống như ở các nước Châu Á, người ta dùng những bông hoa cúc trắng để thả xuống những dòng sông cho cuốn trôi theo dòng nước và cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất sẽ sớm được siêu thoát. Còn ở Việt Nam, người ta dùng hoa cúc trắng để làm thành những vòng hoa, đặt lên trên mộ của người đã khuất.

Có thể thấy rằng, cho dù được sử dụng ở hình thức nào đi chăng nữa thì hoa chia buồn cũng thể hiện cho sự đau thương, sự sẻ chia mất mát đối với gia đình người đã khuất.

vonghoatang